Công an huyện Cầu Kè triển khai Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC năm 2021
       Ngày 01/7, Công an huyện Cầu Kè chủ trì cuộc họp với các Phòng, Ban ngành huyện có liên quan và UBND các xã, thị trấn để triển khai Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh đại biểu tham dự cuộc họp

Theo đó, trong đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy lần này, Công an huyện Cầu Kè sẽ phối kết hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Điện lực Cầu Kè và UBND các xã, thị trấn trong huyện sẽ thành lập đoàn và tiến hành tổ chức tuyên truyền, phổ biến những nội dung, kiến thức cơ bản về PCCC trong sử dụng điện sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, sử dụng bếp củi, gas, bếp điện từ để đun nấu thức ăn, hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, cách thức xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra cho các hộ gia đình, hộ sản xuất, kinh doanh biết, từ đó nâng cao nhận thức về công tác PCCC và có biện biện pháp chủ động phòng ngừa không để cháy nổ xảy ra. Đồng thời, còn tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC đối với khu dân cư, tại các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, trong đó tập trung vào kiểm tra hệ thống điện, bếp đun nấu, nơi thờ cúng, các chất dễ cháy, phương tiện chữa cháy tại chỗ; kiểm tra hệ thống giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy; nội duy về phòng cháy chữa cháy, giải pháp thoát nạn, ngăn cháy lan, ngăn khói giữa khu vực sinh sống với khu vực sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, còn tiến hành kiểm tra phương án chữa cháy và nghiệp vụ PCCC của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ…. Thời gian thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện được diễn ra từ ngày 01/7 đến ngày 15/10/2021.

Thông qua đây, nhằm giúp cho người dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về PCCC, kỹ năng thoát hiểm, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chổ để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và lực lượng Công an cơ sở trong phạm vị, chức năng, nhiệm vụ của mình đối với công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tại địa phương. Đồng thời qua đây còn giúp cho các ngành chức năng có liên quan của huyện và UBND các xã, thị trấn trong huyện nghiên cứu, từng bước hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, nhằm hạn chế tối đa cháy nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, Nhà nước và ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội ở địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199119