Cầu Kè tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỉ niệm 74 năm ngày TBLS 27/7
         Nhân kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 27/7, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ HU đã đến đặt vòng hoa và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do, thống nhất quê hương đất nước.

Quang cảnh viếng và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang diến biến rất phức tạp nên các địa phương trong huyện Cầu Kè không tổ chức họp mặt và tổ chức đoàn trực tiếp đến thăm viếng các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng như mọi năm. Thay vào đó huyện đã xuất ngân sách trên 120 triệu đồng để làm quà chuyển đến tặng cho 250 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện, đồng thời từ nguồn kinh phí của Trung ương và địa phương, huyện Cầu Kè còn trao quà cho hơn 2.490 gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng. Mặc dù hiện nay cả hệ thống chính trị đang tập trung dồn sức cho mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, nhưng Đảng, Nhà nước, Chính quyền địa phương vẫn giành sự quan tâm, chăm lo đối với gia đình chính sách, có công với cách mạng, qua đây nhằm thể hiện đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta, giúp các gia đình chính sách, có công cách mạng được ấm lòng hơn để cùng chung tay với các cấp chính quyền phòng, chống sớm đẩy lùi dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Tấn Lập