Cầu Kè xử phạt 01 trường hợp không chấp hành cách ly tại nhà phòng, chống dịch Covid-19
         Ngày 28/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tam Ngãi đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Cầu Kè đối với Đoàn Chí Nhân, sinh năm 1989, ở ấp Giồng Nổi về hành vi không chấp hành cách ly tại nhà phòng, chống dịch theo qui định.

Quang cảnh buổi làm việc

Trước đó, ngày 14/7/2021, Đoàn Chí Nhân là công nhân làm việc cho một công ty ở khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long trở về nhà ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Khi về đến địa phương có ghé Trạm y tế xã tets nhanh Covid và cho kết quả âm tính. Sau đó được UBND xã Tam Ngãi ra quyết định cách ly tại nhà 14 ngày theo qui định, thời gian cách ly từ ngày 14-28/7/2021. Tuy nhiên đến ngày 19/7, Tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tam Ngãi đến nhà để kiểm tra, giám sát việc chấp hành cách ly thì phát hiện Nhân không có ở nhà, qua làm việc với người nhà cho biết Nhân ra khỏi nhà khoảng 21 giờ đêm 18/7, sau nhiều lần liên lạc qua điện thoại không được, Tổ công tác tiến hành lập biên bản xử lý theo qui định của pháp luật.

Hành vi của Đoàn Chí Nhân vi phạm qui định về “trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” được qui định tại điểm b, khoản 1, Điều 11, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế. Với hành vi vi phạm nêu trên Đoàn Chí Nhân bị UBND huyện Cầu Kè ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền bằng 7,5 triệu đồng.

Được biết, đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn huyện Cầu Kè bị xử phạt vi phạm hành chính do không chấp hành quy định việc cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Tấn Lập