Xã An Phú Tân tống đạt quyết định xử phạt 07 trường hợp tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 20/8, Công an xã An Phú Tân đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đối với 07 trường hợp có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh tống đạt quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đối với các đối tượng vi phạm

Trước đó, nhận được tin báo của nhân dân, vào lúc 15 giờ ngày 10/8, Công an xã An Phú Tân kết hợp với Tổ phòng, chống Covid-19 của xã đã đến kiểm tra nhà của ông Lê Văn Tám, ở ấp Dinh An thì phát hiện ông Lê Văn Tám cùng với 06 người khác gồm: Trần Bình Tài, Trần Văn Vũ Phương, Trần Văn Sang, cùng ở ấp Dinh An, Tạ Văn Bé Tư, ở ấp Tân Qui 2, xã An Phú Tân, Trần Lê Trung, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi và Phan Hoàng Phước, ở ấp Thông Thảo, xã Hòa Ân. Mặc dù đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng tại thời điểm kiểm tra các đối tượng trên lại tụ tập đông người, không trình bày được lý do chính đáng nên bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý theo qui định của pháp luật. Căn cứ vào điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp bằng 15 triệu đồng.

Được biết, từ khi áp dụng thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của UBND tỉnh Trà Vinh đến nay Công an xã An Phú Tân cùng với Tổ phòng, chống Covid-19 của xã đã kiểm tra, phát hiện 28 trường hợp vi phạm liên quan đến lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó đã đề xuất UBND xã và UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng có liên quan, với tổng số tiền trên 260 triệu đồng, trong này có 16 trường hợp tập trung đông người, 08 trường hợp ra đường không cần thiết và 04 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang./.

Tin, ảnh: Tấn Lập