Cầu Kè tổ chức tiêm Vắcxin ngừa dịch bệnh Covid-19 đợt 8

    Trong 03 ngày 02, 03 và 04/9, Trung tâm y tế huyện Cầu Kè tổ chức tiêm Vắcxin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 mũi 2 cho trên 1.000 người lực lượng Công an, Quân sự, cán bộ, công chức, viên chức các bàn ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và lực lượng giáo viên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh cán bộ, công chức, viên chức đến tiêm vắcxin ngừa Covid-19

         Tại điểm tiêm vắc xin luôn tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, tổ chức đo thân nhiệt, khám sàng lọc, đồng thời được tư vấn đầy đủ về tác dụng và sự cố bất lợi có thể xảy ra như: sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu…. Sau khi tiêm xong tất cả những người được tiêm chủng ngồi nghỉ ngơi và được nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 30 phút nếu không gặp vấn đề gì về sức khỏe mới được về.

         Như vậy tính đến nay trên địa bàn huyện Cầu Kè đã tổ chức tiêm vắcxin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho trên 6.000 người, trong này có gần 2.000 người được tiêm mũi 2, còn lại là tiêm mũi 1. Hai loại vắcxin được tiêm phòng dịch bệnh Covid-19 là của hãng AstraZeneca và Pfizer do Bộ Y tế cấp.

         Được biết, hiện nay huyện Cầu Kè đang tranh thủ nguồn Vắc xin từ trên phân bổ đưa về để tổ chức tiêm phòng ra diện rộng cho người dân trên địa bàn huyện, nhằm tiến tới nâng tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng để phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân./.

 

                                                                       Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 1119
  • Trong tuần: 19,855
  • Tất cả: 1,129,163