Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè tặng quà cho hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021 và chung tay sẻ chia khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 09/9, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè tổ chức trao tặng 400 phần quà gồm: gạo, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, mùng, mền, rau củ quả cùng một số mặt hàng nhu yếu phẩm khác cho hội viên đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, với tổng trị giá quà tặng lần này trên 120 triệu đồng, trong này ông Đỗ Tấn Phi, ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa hỗ trợ gạo, mùng, mền, trị hơn 100 triệu đồng, phần còn lại nhu yếu phẩm và rau củ quả do các nhà hảo tâm và nhân dân trong huyện cùng đóng góp hỗ trợ trao tặng.

Quang cảnh phân bổ quà cho các địa phương về trao tặng cho hội viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm để tránh tập trung đông người và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè đã chuyển các phần quà trên cho Ban đại diện Hội người cao tuổi các xã, thị trấn để trực tiếp đến từng hộ gia đình trao cho các hội viên để kịp thời trang trãi phần nào khó khăn trước mắt, ổn định trong sinh hoạt, đời sống gia đình, yên tâm ai ở đâu ở đó, cùng chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh trực tiếp đến trao quà cho hội viên cao tuổi ở thị trấn Cầu Kè

Theo bà Kiên Thị Chữ, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè cho biết: Thông qua nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức từ thiện xã hội, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp hỗ trợ, tính từ đầu năm 2021 đến nay các cấp Hội người cao tuổi trong huyện đã tổ chức trao tặng quà cho trên 13.800 lượt hội viên ốm đau, hội viên nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, với tổng trị giá trên 03 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Hôm nay: 1903