Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè tặng quà cho hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Nhằm chung tay sẻ chia khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 10/9, Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè đã trao tặng trên 110 phần quà gồm: gạo, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, rau củ quả cho các gia đình hội viên đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, với tổng trị giá quà tặng hơn 33 triệu đồng do Tịnh xá Ngọc Cầu, ở khóm 6, thị trấn Cầu Kè đóng góp trên 15 triệu đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm và người dân trong huyện cùng đóng góp hỗ trợ trao tặng.

Quang cảnh buổi trao quà

Để hạn chế tập trung đông người và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè đã chuyển các phần quà trên đến Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn để trực tiếp đến trao tận tay cho các gia đình hội viên. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, không những thể hiện tinh thần đoàn kết, nhường cơm sẻ áo của dân tộc ta, mà qua đây còn kịp thời giúp cho các gia đình hội viên chữ thập đỏ trong huyện trang trãi phần nào khó khăn trước mắt, ổn định trong sinh hoạt, đời sống gia đình, yên tâm ở lại nhà, để tiếp tục cùng chung tay với Đảng, Nhà nước và Chính quyền địa phương chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từng bước thu hẹp vùng đỏ, vùng cam và tăng dần vùng xanh an toàn, trả lại cuộc sống bình thường mới cho xã hội.

Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn trong huyện nhận quà về trao tặng cho hội viên

Như vậy, tính từ đầu năm 2021 đến nay các cấp Hội chữ thập đỏ trong huyện Cầu Kè đã đứng ra vận động các tổ chức từ thiện xã hội, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp tiền và hiện vật, với tổng trị giá gần 500 triệu đồng, qua đó đã tổ chức trao tặng quà cứu trợ cho gần 2.500 lượt hội viên nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199064