Cầu Kè giải ngân trên 90 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội

Theo ông Dương Văn Khén, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cầu Kè cho biết: Trong gần 9 tháng đầu năm 2021, đơn vị Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã kết hợp với các xã - thị trấn trong huyện thông qua các ban ngành đoàn thể đã tín chấp giải ngân cho trên 4.190 lượt hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn phục vụ các nhu cầu sản xuất, giải quyết việc làm,  nước sạch và vệ sinh môi trường và cho học sinh sinh viên vay phục vụ học tập… với tổng số tiền trên 90 tỷ đồng, tùy theo từng điều kiện của mỗi hộ, mỗi đối tượng được vay từ 02 đến 50 triệu đồng, với lãi suất từ 0% đến 0,75%/tháng, nâng tổng số đến nay toàn huyện có trên 14.000 lượt hộ vay, với tổng số tiền gần 340 tỷ đồng.

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giao dịch với người dân tại xã Hòa Ân

Ngoài việc đầu tư vốn vay, trong thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cầu Kè còn kết hợp các ngành, địa phương trong huyện thường xuyên tuyên truyền phổ biến các chính sách, chương trình cho vay vốn lãi suất ưu đãi của Nhà nước thông qua Ngân hàng Chính sách Xã hội để cho người dân thông hiểu để có điều kiện tiếp cận vay vốn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế, cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu