Trà Vinh kiểm tra công tác triển khai tiêm vắcxin phòng Covid-19 tại huyện Cầu Kè

      Ngày 6/11, ông Trần Đắc Thanh, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Trà Vinh cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh đã đến kiểm công tác tiêm vắcxin phòng ngừa Covid-19 mũi 2 (đợt 17) cho người dân tại huyện Cầu Kè.

Lãnh đạo Sở y tế tỉnh Trà Vinh đến kiểm công tác tiêm vắcxin phòng Covid-19 tại huyện Cầu Kè

      Được biết, trong chiến dịch lần này huyện Cầu Kè được tỉnh phân bổ 30.000 liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell (Sinopharm) để tiêm cho các đối tượng người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn các xã: Thông Hòa, Hòa Ân, Hòa Tân, Châu Điền, Thạnh Phú và thị trấn Cầu Kè đã tiêm vắc xin Vero Cell (Sinopharm) phòng ngừa Covid-19 mũi 1, đợt 17 và các đối tượng gia đình chính sách, người có công cách mạng, cán bộ hưu trí, công nhân làm việc ở các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, xây dựng, sinh viên, người lao động đi làm việc ngoài tỉnh, thành viên đội tình nguyện, người được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập và lao động nước ngoài, người lao động tự do, bán hàng rông, vé số được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn các xã: Phong Phú, Phong Thạnh, Ninh Thới, Tam Ngãi và An Phú Tân. Thời gian tiêm ngừa vắcxin sẽ được diễn ra từ ngày 6-11/11/2021.

Quang cảnh tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho người dân

       Sau khi kiểm tra thực tế các tại điểm tiêm trên địa bàn huyện Cầu Kè, ông Trần Đắc Thanh, Phó Giám đốc Sở y tế cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh đã đánh giá cao về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trê địa huyện, từng điểm tiêm đều đảm bảo thực hiện đúng quy trình, an toàn tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ y tế. Qua đây, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh cũng yêu cầu địa phương cần duy trì bố trí địa điểm tiêm rộng rãi, thoáng mát và thường xuyên nhắc nhở người dân đến tiêm luôn tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách, không tập trung đông người, nhằm đề phòng lây nhiễm dịch bệnh.

       Được biết, tính đến ngày 5/11/2021 toàn huyện có hơn 58.2000 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt trên 74% so tổng số người trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Trong này có hơn 52.800 người đã tiêm mũi 1, đạt gần 70% và hơn 5.450 người hoàn thành tiêm mũi 2, đạt 7,19% so tổng số người trong độ tuổi./.

 

                                                                               Tin, ảnh:  Thân Ni

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 1695
  • Trong tuần: 12,752
  • Tất cả: 1,257,419