Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026
       Ngày 04/01/2022, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026. Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực HU, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh Đại hội

Phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam, với đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, trong nhiệm kỳ qua (2016-2021), Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Cầu Kè đã không ngừng củng cố tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động tăng sự, hoằng pháp, giáo dục tăng, ni, vận động phật tử thực hiệt tốt giáo lí phật giáo cũng như thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ngoài công tác phật sự, hàng năm với tinh thần từ bi của đạo phật, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện còn tổ chức vận động các tự viện, tăng ni, phật tử hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như: tặng quà cho hộ nghèo, khám và cấp phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, xây tặng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, trao học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo,… với tổng số tiền trên 48 tỷ đồng, qua đó góp phần giúp huyện triển khai thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt, trong thời gian qua trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, các tự viên đã chung tay cùng chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân, bà con phật tử tích cực ủng hộ nguồn lực về lương thực, thực phẩm, tiền mặt phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với số tiền trên 07 tỷ đồng.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động cụ thể trong nhiệm kỳ mới (2021-2026): Phát huy tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Ban trị sự, nắm vững đường hướng của Giáo hội. Thắt chặt đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết hòa hợp với khối đại đoàn kết toàn dân, đưa công tác hoạt động Phật sự đi vào nề nếp và hiệu quả theo phương châm “Kỷ cương-Trách nhiệm-Đoàn kết-Phát triển”. Mở rộng công tác nhân đạo, từ thiện xã hội. Phát huy tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân, góp phần xây dựng huyện ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp hơn.

Thành viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cầu Kè khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã thống nhất suy cử 35 vị tham gia Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cầu Kè lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026. Hòa thượng Thích Trí Minh được suy cử làm Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện nhiệm kỳ mới.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện trong nhiệm kì qua. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện nhiệm kỳ mới với cơ cấu thành phần tiêu biểu, uy tín, trí tuệ sẽ đủ sức đảm trách, điều hành công tác Phật sự theo Hiến chương, đường hướng, phương châm hành đạo và sẽ đoàn kết, năng động, sáng tạo, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng huyện ngày càng vững mạnh về kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng; thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra.

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cầu Kè trao tượng trưng bảng hỗ trợ xe đạp cho học sinh tại Đại hội

Dịp này, có 02 tập thể và 30 cá nhân được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Ninh, UBND huyện Cầu Kè tặng bằng tuyên dương công đức và giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự và có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện xã hội, nhiệm kì 2016-2021. Cũng tại Đại hội, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cầu Kè còn tổ chức trao tặng tượng trưng cho UBMTTQVN huyện 400 phần quà để hỗ trợ cho các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, trao tặng 3.000 quyển tập và 50 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình nghèo nhưng vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí 235 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập