Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở huyện Cầu Kè
Ngày 06/01/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè gồm: ông Trịnh Minh Tự, TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh, bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó trưởng ban Thường trực Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thạch Thảo, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè đã có buổi tiếp xúc bằng hình thức trực tuyến với 170 bà con cử tri ở các xã: Thông Hòa, Tam Ngãi, Hòa Ân, An Phú Tân, Phong Thạnh, Châu Điền và Ninh Thới.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đã có nhiều ý kiến của bà con cử tri gửi gắm đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh xoay quang các vấn đề như: Kiến nghị tỉnh cần đề xuất Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương có chính sách bình ổn giá cả thị trường, nhất là đối với vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi hiện nay giá tăng quá cao trong khi đó giá các mặt hàng nông sản do nông dân làm ra bán rất thấp, dẫn đến đầu tư thua lỗ; Cần tiếp tục hỗ trợ chính sách Bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc Khmer và tiếp tục hỗ trợ chính sách cho những trường hợp bán vé số, bán hàng rong bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; Kiến nghị Quốc hội cần xem xét điều chỉnh Luật đất đai cho phù hợp, vì trong Luật đất đai hiện hành có phần qui định diện tích đất dưới 500 mét vuông thì không được tách thửa, điều này gây khó khăn trong việc trao đổi, mua bán, cho tặng khi làm giấy đăng ký quyền sử dụng đất. Ngoài ra, bà con cử tri còn kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh, huyện cần có kế hoạch nâng cấp, mở rộng một số cây cầu giao thông ở xã Ninh Thới, khắc phục, sữa chữa cầu Bà My, ở xã Tam Ngãi để đảm bảo lưu thông đi lại của người dân được thuận tiện dễ dàng hơn, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng một số vấn đề bức xúc khác.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri tại hội nghị

Qua các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã giải trình làm rỏ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã chân thành tiếp thu và giải trình làm rỏ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, đồng thời cũng ghi nhận các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết và hứa sẽ nghiên cứu đề đạt lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Qua đây, ông cũng thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện cũng như những chủ trương của tỉnh, của huyện trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, đồng thời cũng kêu gọi bà con cử trị trong huyện cần chia sẻ những khó khăn chung của tỉnh, huyện, chủ động chuyển đổi sản xuất, kinh doanh linh hoạt, thích ứng, an toàn, hiệu quả và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, chung tay với các cấp ủy Đảng, Chính quyền, địa phương sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, trả lại trạng thái hoạt động xã hội bình thường như trước, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến./.

Tin, ảnh: Tấn Lập