Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè hội nghị sơ kết quí I năm 2022

Ngày 20/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết quí I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2022. Ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh đến dự, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong quí I/2022, tổng nguồn vốn cho vay của Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè đạt trên 24 tỷ 600 triệu đồng, với trên 1.020 lượt hộ được vay với các chương trình tín dụng như: Cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm và cho vay cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh Trà Vinh, nâng tổng dư nợ các chương trình cho vay tín dụng đến nay trên 352 tỷ đồng, với trên 14.500 hộ vay và tổng số nợ quá hạn và nợ khoanh là trên 01 tỷ 500 triệu đồng, trong đó nợ quá hạn là trên 800 triệu đồng, chiếm 0,23% so tổng dư nợ.

Phương hướng, nhiệm vụ trong quí II năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè phấn đấu giải ngân đạt 100% kế hoạch tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng theo kế hoạch trên giao, giảm tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh bình quân chung toàn huyện dưới 0,45%, tỷ lệ thu nợ đến hạn đạt từ 85% trở lên. Tiếp tục phối hợp với các địa phương và Hội đoàn thể nhận ủy thác, tập trung rà soát và giải ngân các nguồn tín dụng theo kế hoạch, không để tồn động vốn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về các nguồn vốn hỗ trợ cho người dân nắm để kịp thời tiếp cận vay, tăng cường kiểm tra, giám sát các nguồn vốn ủy thác thông qua Hội, đoàn thể cho vay, phối hợp với UBND các xã, thị trấn thu hồi các nợ quá hạn, có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp hộ vay vốn có điều kiện trả nợ nhưng chây ì không chịu trả nợ, nhằm góp phần tạo sự công bằng và kéo giảm tỷ lệ nợ quá hạn trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4200064