Cầu Kè hội nghị thông qua ý định diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày 20/5, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị thông qua ý định diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Đại tá Lê Văn Căn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, ông  Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, trong năm 2022 huyện Cầu Kè được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Trà Vinh chọn để tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ. Ý định nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ. Diễn tập khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện diễn tập cao nhất và toàn diện cho lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị của địa phương. Vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban chỉ huy quân sự, Công an phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở; tạo thế và lực cho các lực lượng vũ trang phối hợp giữ vững khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.

Đại tá Lê Văn Căn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để cuộc diễn tập được diễn ra đạt theo kế hoạch đề ra, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Căn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo diễn tập của huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện cần phải quán triệt tốt Chỉ thị của Tỉnh ủy, ý định diễn tập của Ban chỉ đạo diễn tập của tỉnh; chuẩn bị chặt chẻ, chu đáo về mọi mặt, nắm vững mục đích, yêu cầu của công tác diễn tập, chuẩn bị tốt nội dung, văn kiện, phân công vai diễn cho từng ngành, đơn vị cụ thể; xác định phương pháp diễn tập phù hợp, thiết thực sát với tình hình thực tế ở cơ sở, tránh phô trương, hình thức, trong diễn tập phải đảm bảo đạt hiệu quả, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân trước, trong và sau diễn tập. Bên cạnh đó, cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho các tầng lớp nhân dân biết và nắm rỏ mục đích, ý nghĩa của các cuộc diễn tập, tránh bị kẻ xấu lợi dụng sự việc xuyên tạc sai sự thật, gây mất an ninh trật tự xã hội ở địa phương.

Dự kiến, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ ở huyện Cầu Kè năm 2022 sẽ được diện ra vào cuối tháng 7 năm 2022 tới đây./.

Tin, ảnh: Tấn Lập