Công an huyện Cầu Kè triển khai hướng dẫn thực hiện thông báo lưu trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến

Ngày 20/5, Công an huyện Cầu Kè có buổi làm việc với gần 40 hộ dân hành nghề lưu trú trên địa bàn huyện để triển khai thực hiện lưu trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại đây, các hộ dân hành nghề kinh doanh lưu trú đã được Công an huyện Cầu Kè hướng dẫn cách tiếp nhận và nhập thông tin cá nhân của công dân đến lưu trú trên hệ thống cổng dịch vụ công trực tuyến bằng thiết bị điện tử; Việc thông báo lưu trú được thực hiện trước 23 giờ của ngày bắt đầu lưu trú, trường hợp người đến lưu trú sau 23 giờ thì việc thông báo lưu trú được thực hiện trước 08 giờ ngày hôm sau; trường hợp người thân của gia đình các hộ hành nghề kinh doanh lưu trú đến lưu trú nhiều lần thì chỉ cần thông báo lưu trú một lần.

Với những thủ tục đơn giản, thuận lợi, việc cung cấp các dịch vụ công về cư trú trên hệ thống cổng dịch vụ công trực tuyến thuộc hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư là một trong các biện pháp góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân dễ tiếp cận và sử dụng, tiết kiệm chi phí, thời gian, đồng thời đảm bảo tính liên thông, công khai, minh bạch thông tin trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính./.

Tin, ảnh: Thân Ni

• Tất cả: 4200594