UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh kiểm tra hoạt động công tác Mặt trận và công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ở huyện Cầu Kè

Ngày 20/5, Đoàn kiểm tra UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh do ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình hoạt động công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm 2022 và công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 gắn với bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn ở huyện Cầu Kè.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Trong 06 tháng đầu năm 2022, UBMTTQVN các cấp trong huyện Cầu Kè đã tích cực tuyên truyền tập hợp, tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động xã hội như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhân đạo từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Cụ thể, trong 06 đầu năm nay, đã vận động các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã ủng hộ trao tặng trên 6.500 phần quà cho gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng. Ngoài ra, UBMTTQ còn phối hợp tham gia tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hồi đồng nhân dân các cấp và tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh tạo được lòng tin trong nhân dân. Riêng về công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu thành viên Ban Thanh tra nhân xã, thị trấn, đến nay UBMTTQVN các xã, thị trấn đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3 giới thiệu người ra ứng cử. Qua đó, đã giới thiệu 134 người ra ứng cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm và 89 người tham gia ứng cử thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn.

Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận những kết quả mà UBMTTQVN các cấp trong huyện Cầu Kè đã đạt được, qua đây Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cũng đề nghị UBMTTQVN các cấp trong huyện trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thông hiểu thực hiện, tăng cường đi sâu đi sát cơ sở, làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Trước mắt cần tập trung phối hợp với các ngành chức năng có liên quan của huyện, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền và dồn sức thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn diễn ra trên địa bàn huyện vào ngày Chủ nhật 29/5/2022 tới đây./.

Tin, ảnh: Thân Ni