Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765, 513 và 623 của Quân ủy Trung ương

Ngày 24/5, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện, giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 513 của Quân ủy Trung ương về Công tác tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (giai đoạn 2013-2022) và Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung ương về công tác Hậu cần. Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè đã quán triệt, chấp hành nghiêm mệnh lệnh, Chỉ thị về công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị, thực hiện các đề án đổi mới nội dung, tổ chức và phương pháp huấn luyện theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đảng ủy luôn xác định công tác huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng Đảng bộ cũng như lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, chỉ đạo huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, tổ chức huấn luyện đúng “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng nắm chắc và sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật trong biên chế, kết hợp giữa huấn luyện và rèn luyện thể lực nâng cao sức cơ động cho lực lượng thường trực và Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị với huấn luyện quân sự và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Về thực hiện Nghị quyết số 513 của Quân ủy Trung ương về Công tác tài chính Quân đội, trong thời gian qua Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè luôn huy động các nguồn lực tài chính bảo đảm cho yêu cầu thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, công tác phân bổ ngân sách có trọng tâm, trọng điểm theo thứ tư ưu tiên, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ cả thường xuyên và đột xuất; công tác thanh kiểm tra, giám sát công tác tài chính luôn được thực hiện; việc chi tiêu mua sắm vật tư hàng hóa luôn được giám sát chặt chẽ, thanh quyết toán kịp thời, đúng thủ tục, nguyên tắc tài chính, công khai minh bạch, rõ rang cho từng nhiệm vụ, các đối tượng. Ngoài ra, thực hiện Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung ương về công tác Hậu cần, trong những năm qua cũng được Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện triển khai thực hiện đầy đủ các Chỉ thị của Quân khu, của Cục Hậu cần về hậu cần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị diễn ra ở địa phương; bảo đảm kịp thời phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác quân sự, quốc phòng; luôn đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ, tiêu chuẩn quân trang, trang phục đúng, đủ cho từng đối tượng; đồng thời công tác tăng gia sản xuất cũng được tăng cường phát triển rộng khắp, tiêu biểu nhu Ban chỉ huy quân sự xã Thông Hòa, Châu Điền và An Phú Tân duy trì tốt mô hình VAC, ngoài ra các xã, thị trấn còn lại đã chủ động quy hoạch khu tăng gia sản xuất tập trung theo hướng cơ bản, lâu dài và phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị, bình quân giá trị tăng gia sản xuất và hoạt động có thu đạt 3,5 triệu đồng/người/năm. Song song đó, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè còn thường xuyên kiện toàn, duy trì hoạt động có hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với phong trào thi đua quyết thắng, qua đó đã tạo chuyển biến mạnh mẽ chất lượng các mặt công tác bảo đảm hậu cần của đơn vị trong tình hình mới.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè trao tặng giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, dịp này có 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác huấn luyện, giai đoạn 2013-2021 được UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4200499