Trường THPT Cầu Kè khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng ngày 5/9, tại trường THPT Cầu Kè ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đã đến dự lễ khai giảng năm học mới năm học 2022-2023 với thầy và trò của trường.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Trong năm học 2021-2022 vừa qua, mặc dù phải chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian ngừng đến trường học trực tiếp thay vào đó là học trực tuyến khá dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh củaTrường THPT Cầu Kè đã nổ lực vượt qua khó khăn, luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học nên kết quả đến cuối năm học tỉ lệ học sinh lên lớp ở các khối lớp đạt gần 100%, tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm gần 100%. Đặc biệt, trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022 trường có 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp và có hơn 30% (trong tổng số các em đăng ký dự thi) thi đổ vào các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp thực hiện công tác xã hội hoa giáo dục, đã trao gần 20 suất học bổng, 01 máy tính bảng, 36 chiếc áo học sinh và hơn 600 kg gạo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 70 triệu đồng. Ngoài ra, còn vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia đóng góp vào quỹ mái ấm công đoàn, sóng và máy tính cho em, quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19… được hơn 55 triệu đồng.

Thầy Dương Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Cầu Kè đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học mới 2022-2023 Trường trung học phổ thông Cầu Kè có 26 lớp học, với hơn 1.070 em học sinh, tăng 01 lớp và trên 50 em học sinh so với năm học trước. Với chủ đề “Đoàn kết, nổ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo” trong năm học mới 2022-2023 trường THPT Cầu Kè đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm có 98% trở lên học sinh các khối được lên lớp, trên 98% học sinh khối 12 tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia và có 99% học sinh có đạo đức khá tốt và không có học sinh có đạo đức yếu kém hoặc vi phạm các tệ nạn xã hội.

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương tại buổi lễ

Các em học sinh nhận quà tại buổi lễ khai giảng

Dịp này, có 11 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, đồng thời còn trao tặng 50 phần quà gồm: học bổng, cặp da, tập, viết cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhằm giúp cho các em có điều kiện bước vào năm học mới 2022-2023, với tổng kinh phí gần 08 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni