Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2022

Ngày 02/11, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Ông Dương Huy Phong, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh đến dự, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Tính đến cuối tháng 9 tháng năm 2022, tổng nguồn vốn cho vay của Phòng Giao dịch - Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè đạt trên 94 tỷ đồng, với trên 3.400 lượt hộ được vay với các chương trình tín dụng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên, giải quyết việc làm, vay vốn theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ và cho vay cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh Trà Vinh, vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Nâng tổng dư nợ các chương trình cho vay tín dụng đến nay trên 390 tỷ đồng, với trên 14.400 hộ vay và tổng số nợ quá hạn và nợ khoanh là trên 01 tỷ 600 triệu đồng, trong đó nợ quá hạn là trên 660 triệu đồng, chiếm 0,17% so tổng dư nợ. Về chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, hiện toàn huyện có 327 tổ, qua đánh giá xếp loại có 248 tổ tốt, chiếm trên 75%, 69 tổ khá, chiếm trên 21%, còn lại là trung bình, có 11/11 xã, thị trấn được xếp loại chất lượng tín dụng tốt.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đề nghị Phòng Giao dịch - Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các địa phương và Hội đoàn thể nhận ủy thác tập trung rà soát và giải ngân các nguồn tín dụng theo kế hoạch, không để tồn động vốn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về các nguồn vốn hỗ trợ, nhất là nguồn vốn về hỗ trợ xây dựng nhà ở, xuất khẩu lao động cho người dân nắm để kịp thời tiếp cận vốn vay; tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các nguồn vốn ủy thác thông qua các Hội, đoàn thể đảm bảo đúng đối tượng, theo dõi, kiểm tra các hộ vay vốn đảm bảo sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng đề nghị Phòng Giao dịch - Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức Hội đoàn thể củng cố, nâng cao chất lượng các Tổ tiết kiệm và vay vốn, xử lý tốt nợ xấu, đôn đốc, nhắc nhở các hộ vay hoàn trả vốn đúng thời gian đáo hạn, góp phần đưa nguồn vốn chính sách hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu