Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh kiểm tra hoạt động năm 2022 ở huyện Cầu Kè

Ngày 31/10, Đoàn công tác Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra đánh giá xếp loại tình hình hoạt động trong năm 2022 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cầu Kè.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cầu Kè cho biết: Trong năm 2022, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, cũng như các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho Hội Người cao tuổi thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Hội về công tác Người cao tuổi, đặc biệt là công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên người cao tuổi. Cụ thể trong năm, các cấp Hội đã đề nghị cấp trên 5.410 thẻ BHYT, đồng thời vận động con cháu mua 10.680 thẻ bảo hiểm y tế cho ông bà, cha mẹ đạt trên 90% so với tổng số hội viên; chi trợ cấp xã hội hàng tháng cho 100% cụ từ 80 tuổi trở lên, tổ chức thăm hỏi, tặng quà mừng thọ, cứu trợ đột xuất, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 4.700 lượt hội viên người cao tuổi, khám sàn lọc, mổ đục thủy tinh thể mắt miễn phí cho trên 200 người cao tuổi, vận động xây cất mới và sửa chữa trên 75 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương tặng cho gia đình chính sách hội viên nghèo, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên gần 04 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác phát huy vai trò người cao tuổi cũng được các cấp Hội tích cực tham gia phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong năm, các cấp Hội Người cao tuổi trong huyện đã vận động hội viên tham gia hiến được hơn 37.700 mét vuông đất để làm đường giao thông nông thôn; vận động gần 1.700 hộ người cao tuổi trồng gần 23.390 mét hàng rào cây xanh và phát động trên 5.030 hội viên người cao tuổi tham gia hưởng ứng trồng gần 89.800 cây xanh, hoa kiểng các loại để bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động thành lập duy trì hoạt động được 02 Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở thị trấn Cầu Kè và xã Hòa Tân, thành lập mới 06 Câu lạc bộ người cao tuổi. Nâng tổng số đến nay đã thành lập được 84 câu lạc bộ của người cao tuổi, thu hút hơn 2.550 hội viên tham gia.

Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện Cầu Kè đạt được trong năm 2022, qua đây ông cũng mong rằng trong thời gian tới Ban đai diện Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện Cầu Kè cần quan tâm hơn nữa công tác bảo vệ quyền và lợi ích của người cao tuổi; tiếp tục vận động thành lập và nhân rộng các Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” “Quỹ chăm sóc và và phát huy vai trò người cao tuổi”; tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi, đặc biệt là các đối tượng yếu thế; đồng thời tiếp tục phát động thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần cùng với địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2022, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cầu Kè được Đoàn công tác Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh chấm đạt 97/100 điểm và đạt danh hiệu “Tuổi cao-Gương sáng xuất sắc”./.

Tin, ảnh: Thân Ni