Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X tiếp xúc cử tri ở xã Phong Thạnh và Ninh Thới

Ngày 27/10, Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh là đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè đã có 02 cuộc tiếp xúc với hơn 180 bà con cử tri ở 02 xã Phong Thạnh và Ninh Thới. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện và cùng lãnh đạo các phòng, ban huyện và chính quyền địa phương.

Cử tri xã Ninh Thới phát biểu ý kiến, kiến nghị đến HĐND tỉnh Trà Vinh

Tại 02 nơi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đã thông tin về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022-HĐND tỉnh khóa X; Báo cáo kết quả kì họp lần thứ 6 (chuyên đề) của HĐND tỉnh khóa X và thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân. Qua đây, bà con cử tri xã Phong Thạnh và Ninh Thới kiến nghị Nhà nước cần tiếp tục triển khai thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhưng chưa được hưởng chế độ theo quy định; cần có biện pháp đảm bảo đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông sản của nông dân như: lúa, heo, dừa khô… để nông dân sản xuất có lời, đồng thời có biện pháp bình ổn giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi vì hiện nay tăng quá cao dẫn đến nông dân sản xuất không có lời, thậm chí dẫn đến thua lỗ; xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ ấp để tạo động lực hoạt động hiệu quả hơn; có chính sách hỗ trợ BHYT cho Cựu quân nhân; xem xét hạ độ tuổi từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi để người cao tuổi được hưởng chế độ chính sách theo quy định. Cần điều tiết, bổ sung nguồn xăng dầu cho các cửa hàng bán xăng dầu để phục vụ nhân dân, vì hiện nay trên địa bàn xã Phong Thạnh có một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm ngưng bán do hết hàng; Đề nghị tỉnh, huyện đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng tuyến đê bao ven sông Hậu đi qua địa bàn xã Ninh Thới, nhằm ngăn triều cường giúp người dân an tâm phát triển sản xuất; đề nghị huyện, xã tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp mở rộng các tuyến đường đanl giao thông nông thôn bị hư hỏng xuống cấp ở địa phương để người dân đi lại, sinh hoạt, vận chuyển giao thương hàng hoá được thuận lợi dễ dàng; có kế hoạch kéo nước sạch cho các hộ dân còn lại trên địa bàn ấp Vàm Đình, xã Ninh Thới để sử dụng đảm bảo sức khỏe.

Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của bà con cử tri xã Phong Thạnh

Qua các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri 2 xã Phong Thạnh và Ninh Thới đã được lãnh đạo UBND huyện, xã và các ngành chức năng của huyện lần lượt giải trình làm rõ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết đã được đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè đã chân thành tiếp thu và hứa sẽ đề đạt đến các ngành chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết sớm để bà con an tâm phát triển sản xuất./.

Tin, ảnh: Thân Ni