Cầu Kè tổ chức khám sức khỏe thanh niên chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2023

Ngày 05/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên đủ điều kiện dự tuyển nghĩa vụ năm 2023 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh thanh niên xã Thạnh Phú đến khám sức khỏe dự tuyển nghĩa vụ năm 2023

Trong đợt khám sức khỏe lần này, các thanh niên dự tuyển nghĩa vụ được khám sàng lọc thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim, mạch, đo huyết áp), khám chuyên khoa nội-ngoại-da liễu, mắt, tai-mũi-họng, kiểm tra chất kích thích, xét nghiệm HIV. Theo kế hoạch từ nay đến ngày 23/12/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ tổ chức khám sức khỏe cho trên 530 thanh niên đủ điều kiện tham gia dự tuyển nghĩa vụ năm 2023 trên địa bàn huyện, trong này có 60 thanh niên đi nghĩa vụ ngành Công an, còn lại đi nghĩa vụ Quân sự là 471 thanh niên.

Bác sĩ kiểm tra các bệnh lý của thanh niên liên quan đến tai-mũi-họng

Kết thúc đợt khám, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ phân loại sức khỏe của từng thanh niên theo quy định, sau đó lựa chọn những thanh niên đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ học vấn và quan hệ chính trị.... để phát giấy báo lệnh gọi nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chất lượng và đạt chỉ tiêu trên giao./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199512