Công an huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 30/12, Công an huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2022, Công an huyện Cầu Kè đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình Quốc gia về công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Cụ thể đã điều tra làm rỏ 36 vụ phạm pháp hình sự, đạt 100% so với vụ việc; đấu tranh triệt xóa 64 điểm tệ nạn xã hội, bắt xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 410 triệu đồng. Bắt, xử lý 11 vụ, với 20 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 11,48 gram ma túy tổng hợp; triệt xóa 08 điểm, với 39 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; xét nghiệm 214 lượt đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, kết quả dương tính 85 đối tượng, xử phạt hành chính với số tiền trên 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, các Đội nghiệp vụ còn phối hợp với lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường tổ chức tuần tra, quản lí chặt địa bàn, qua đó phát hiện 18 trường hợp vận chuyển hàng cấm; xử lý 02 đối tượng liên quan đến tín dụng đen. Ngoài ra, tình hình trật tự an toàn giao thông cũng được đảm bảo, trong năm đã kiểm tra phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 2.715 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn 3,8 tỷ đồng, tạm giữ 1.319 phương tiện, tước giấy phép lái xe có thời hạn 203 trường hợp. Nhờ tăng cường tuần tra và xử lý vi phạm nên tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 mặt, cụ thể đã xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 03 người, bị thương 02 người. Song song đó. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng, nhất là việc đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tính đến nay đã thu nhận 105.059 hồ sơ căn cước công dân, đạt 100% so với công dân trong độ tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tăng cường phát huy hiệu quả. Công tác xây dựng lực lượng, tổ chức cán bộ được quan tâm, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường.

Phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023, Công an huyện Cầu Kè sẽ tập trung cao độ cho công tác đấu tranh, phòng chống đối với các loại tội phạm, nhất là các đối tượng thù địch chống phá Đảng, Nhà nước; tội phạm công nghệ cao, ma túy, tín dụng đen, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, làm trong sạch địa bàn, tạo môi trường lành mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các qui định về đảm bảo trật tư an toàn giao thông. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân bảo tham gia vệ an ninh Tổ quốc, phòng ngừa tội phạm; củng cố và duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình, câu lạc bộ tự quản về an ninh trật tự ở khu dân cư, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xảy ra, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4200223