Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 04/01, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Bà Phạm Thị Thanh Phương, Phó Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Ban đại diện Hội người cao tuổi các cấp trên địa bàn huyện Cầu Kè đã tổ chức thăm hỏi tặng quà mừng thọ cho hơn 1.880 người cao tuổi, thăm tặng quà cứu trợ trên 2.710 lượt hội viên bị ốm đau; tổ chức tư vấn, khám sàn lọc và mổ mắt đục thủy tinh thể miễn phí cho trên 530 người cao tuổi; phối hợp các ngành đoàn thể có liên quan vận động xây mới và sửa chữa được 75 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương tặng cho gia đình chính sách và hộ nghèo có hội viên người cao tuổi, gặp khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên gần 04 tỷ đồng. Ngoài ra, trong năm còn vận động trên 2.000 gia đình đăng ký xây dựng quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ được trên 36 tỷ đồng; phối hợp với Hội Khuyến học huyện vận động 09 góc học tập, gần 70 bộ đồng phục, 7.100 quyển tập, 300 cặp da, 43 xe đạp và tiền mặt gần 690 triệu đồng để trao tặng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá quà tặng hơn 830 triệu đồng. Ngoài ra, còn vận động hội viên tham gia hiến trên 38.480 mét vuông đất và hơn 8.300 ngày công lao động để xây dựng các công trình cầu, đường giao thông nông thôn, phát động hội viên trồng được gần 89.800 cây xanh, hoa kiểng các loại, góp phần tạo cảnh quan môi trường ở địa phương xanh-sạch-đẹp.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đánh giá cao những kết quả mà Ban đại diện Hội người cao tuổi các cấp trong huyện Cầu Kè đạt được trong năm qua, đồng thời bà mong rằng trong năm 2023 Ban đai diện Hội người cao tuổi từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục duy trì thực hiện tốt phong trào "Tuổi cao-gương sáng", tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia hưởng ứng các phòng trào thi đua, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đồng thời tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quan tâm chăm sóc tạo mọi điều kiện tốt nhất để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích gia đình và xã hội.

Ban đại diện Hội người cao tuổi ở các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua tại hội nghị

Dịp này, Ban đại diện Hội người cao tuổi ở các xã, thị trấn trong huyện còn ký kết thực hiện công tác giao ước thi đua "Tuổi cao-gương sáng" trong năm 2023./.

Tin, ảnh: Thân Ni