Cầu Kè ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” ở xã Phong Thạnh

Ngày 22/02, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Cầu Kè kết hợp với UBND xã Phong Thạnh tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” ở ấp 1.

Quang cảnh ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy ở ấp 1, xã Phong Thạnh gồm 11 hộ dân có nhà ở kết hợp kinh doanh liền kề nhau ở khu vực chợ trung tâm xã tham gia. Hình thức hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, theo cơ chế Cấp ủy, chính quyền quản lý điều hành; các thành viên trong Tổ sẽ tổ chức họp định kì ít nhất 6 tháng/lần, có nhiệm vụ triển khai thực hiện các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ, kịp thời phản ánh với UBND, Công an cấp xã để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC, phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ do các cấp có thẩm quyền tổ chức; huy động lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ, tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra ở địa phương, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các thành viên trong Tổ

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn huyện Cầu Kè đã vận động thành lập và đưa vào hoạt động được 07 mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” ở các xã Thông Hòa, Hòa Ân, Châu Điền, An Phú Tân, Phong Thạnh, Tam Ngãi và thị trấn Cầu Kè./.

Tin, ảnh: Thân Ni