Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè sơ kết mô hình Dân vận khéo “Một ngày dã ngoại giúp dân”

Ngày 24/02, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện mô hình Dân vận khéo “Một ngày dã ngoại giúp dân”. Đại tá Trương Văn Thẩm, TUV, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Mô hình Dân vận khéo “Một ngày dã ngoại giúp dân” được Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè triển khai thực hiện từ tháng 8 Năm 2022 và tính đến nay đã tổ chức thực hiện được 05 đợt hành quân dã ngoại giúp dân, với sự tham gia của gần 240 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện kết hợp với nhân dân địa phương tiến hành nâng cấp, sửa chữa và xây mới được gần 2,5km đường giao thông nông thôn ở xã Thông Hòa, Ninh Thới, An Phú Tân và Phong Phú; xây dựng mới 02 cây cầu giao thông nông thôn ở xã Phong Phú và Thông Hòa. Đồng thời còn tổ chức phát hoang bụi rậm, chặt dọn cây xanh che chắn tầm nhìn trên các tuyến lộ giao thông ở xã An Phú Tân, có tổng chiều dài 04km. Thông qua các hoạt động xã hội trên không những góp phần thắt chặt tình quân dân, tạo hình ảnh đẹp của người lính Cụ Hồ trong lòng nhân dân mà còn từng bước củng cố và xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh ở cơ sở.

Đại tá Trương Văn Thẩm, TUV, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trương Văn Thẩm, TUV, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh và ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè đã ghi nhận và biểu dương tính sáng tạo của lực lượng vũ trang huyện Cầu Kè thông qua triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Một ngày dã ngoại giúp dân”. Phát huy những kết quả bước đầu đã đạt được, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo HU Cầu Kè đề nghị thời gian tới trong quá trình triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Một ngày dã ngoại giúp dân”, Ban chỉ huy Quân sự huyện cần xây dựng kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc chi tiết, cụ thể rỏ ràng, trong quá trình triển khai thực hiện phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng vũ trang với các ban, ngành, đoàn thể và người dân địa phương. Các công trình, phần việc triển khai thực hiện phải thiết thực, ý nghĩa gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở địa phương, nhằm góp phần chung sức phấn đấu đưa huyện Cầu Kè về đích huyện nông thôn mới nâng cao cuối năm 2023 theo kế hoạch đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập