HĐND huyện Cầu Kè giám sát thực hiện Nghị quyết số 11 của HĐND tỉnh Trà Vinh

Ngày 26/4, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè do ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND, ngày 09/11/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh quy định về chính sách hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021-2025 ở Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra, giám sát

Báo cáo từ lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cầu Kè cho biết: Trong năm 2021 và 2022, toàn huyện có 144 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trong đó có 32 lao động được hỗ trợ chính sách không hoàn lại theo Nghị quyết số 11 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, với tổng số tiền gần 175 triệu đồng. Tổng số đối tượng lao động đi làm việc, học tập ở nước ngoài trên địa bàn huyện nhưng chưa được hỗ trợ kinh phí không hoàn lại là 112 lao động, nguyên nhân là năm 2021, 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phần lớn người lao động tham gia các khóa đào tạo của công ty tuyển dụng qua hình thức trực tuyến nên người lao động không có chứng từ đủ cơ sở để đề nghị hỗ trợ, bên cạnh đó một số hộ gia đình người lao động có điều kiện kinh tế nên không có nhu cầu làm hồ sơ nhận tiền hỗ trợ. Ngoài ra, qua tổng hợp thực hiện chính sách hỗ trợ cho vay tín chấp từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, trên địa bàn huyện có 85 lao động, học sinh, sinh viên đi làm việc, học tập ở nước ngoài được hỗ trợ vay vốn, với mức vay tối đa 150 triệu đồng/lao động, tổng số tiền gần 07 tỷ đồng.

Ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đề nghị Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện trong thời gian tới gần tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên tuyên Nghị quyết số 11 của Hội đồng nhân dân tỉnh sâu rộng đến đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trong huyện nắm rỏ quy định về chính sách hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi làm việc, học tập ở nước ngoài, qua đó giúp cho người dân tiếp cận được các nguồn vốn hỗ trợ kịp thời, tạo thêm động lực để người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện tham gia đi làm việc, học tập ở nước ngoài ngày càng nhiều hơn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xuất khẩu lao động hàng năm cũng như công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương, đồng thời qua đó cũng nhằm phát huy tính ưu việt mà Nghị quyết số 11 của Hội đồng nhân dân tỉnh mang lại trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập