Vụ công tác dân tộc địa phương tổ chức về nguồn tại huyện Cầu Kè

    Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Ngày 31/8, ông Nguyễn Hoàng Hành, Phó Vụ trưởng Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban dân tộc cùng với đoàn công tác đã tổ chức các hoạt động về nguồn tại huyện Cầu Kè. Cùng tham gia với đoàn có ông Kiên Ninh, Trưởng Ban dân tộc tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

 

 

Ông Nguyễn Hoàng Hành, Phó Vụ trưởng Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban dân tộc gặp gỡ và trao tặng quà cho các vị trụ trì phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Cầu Kè

     Trong chuyến về nguồn lần này, đoàn công tác của Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban dân tộc có buổi gặp mặt các vị sư cả trụ trì ở 22 điểm chùa phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hoàng Hành, Phó Vụ trưởng Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban Dân tộc thay mặt đoàn biểu dương, ghi nhận những đóng góp của quí vị sư cả trụ trì các chùa cũng như những người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Cầu Kè và khẳng định đây là đội ngũ đắc lực, là cầu nối giữa ý Đảng lòng dân trong thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các chính sách của Đảng và Nhà nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS trong thời gian qua. Ông Nguyễn Hoàng Hành mong muốn các vị sư cả, người có uy tín trên địa bàn huyện Cầu Kè tiếp tục phát huy vai trò của mình, đồng hành cùng chính quyền trong công tác giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no; vận động đồng bào DTTS thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng với Đảng bộ huyện và Nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của địa phương đề ra.

 

Quang cảnh người dân đến khám, tư vấn điều trị bệnh và nhận quà từ đoàn công tác của Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban dân tộc

      Dịp này, đoàn công tác Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban dân tộc còn huy động đội ngũ bác sỹ tình nguyện ở thành phố Cần Thơ đến khám, phát thuốc điều trị bệnh miễn phí và tặng quà cho 200 hộ gia đình chính sách, người có uy tín, cán bộ dân tộc hưu trí, hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Đoàn công tác Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban dân tộc đến dâng hoa, thắp hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại bức tượng “Người mẹ cầm súng”

     Cũng nhân chuyến về nguồn ở huyện Cầu Kè, đoàn công tác Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban dân tộc còn đến dâng hoa, thắp hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út cùng các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ đã được ghi danh thờ tập trung tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Đồng thời, được nghe thuyết minh sơ lược về tiểu sử cuộc đời cũng như quá trình tham gia cách mạng của chị Nguyễn Thị Út, được tận mắt xem, tham quan những hình ảnh tư liệu, hiện vật gắn liền với đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như hoạt động cách mạng của Chị. Đặc biệt, còn được chiêm ngưỡng bức tượng “Người mẹ cầm súng” tái hiện lại hình ảnh chị Út căn dặn các con trước lúc ra chiến trường chiến đấu. Dịp này, đoàn công tác Vụ công tác dân tộc địa phương, Ủy ban dân tộc còn đến thăm, tặng quà cho gia đình Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở xã Tam Ngãi và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Văn Hơn, ở xã An Phú Tân./.

 

                                                       Tin, ảnh: Thân Ni

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 2061
  • Trong tuần: 33,438
  • Tất cả: 3,862,743