Cầu Kè hội nghị sơ kết công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vu lan Thắng Hội năm 2023

        Ngày 05/9, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết các mặt công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn với Hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và xúc tiến Du lịch huyện Cầu Kè năm 2023. Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị. Ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè đến dự.

 

 

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

        Theo Ban tổ chức Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn với Hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và xúc tiến Du lịch huyện Cầu Kè năm 2023 cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã được UBND huyện Cầu Kè phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh và đơn vị sự kiện triển khai thực hiện cơ bản hoàn tất. Cụ thể đơn vị sự kiện Công ty TNHH Sài Gòn MeKong EXPO đã triển khai xong việc bố trí các gian hàng Hội chợ thương mại - Nông nghiệp huyện, với qui mô 70 gian hàng tại sân vận động huyện; Phiên chợ Trái ngon huyện Cầu Kè với qui mô 13 gian hàng và không gian Ẩm thực Cầu Kè có 15 đơn vị tham gia cùng được bố trí tại khu vực Chợ đêm của huyện. Ngoài ra, các khâu chuẩn bị về Tọa đàm kết nối và phát triển du lịch huyện, các hoạt động lễ hội tại điểm tín ngưỡng Vạn Niên Phong Cung; giao lưu không gian đờn ca tài tử; phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện; tổ chức các trò chơi dân gian cũng được các đơn có liên quan chuẩn bị chi tiết, cụ thể và đúng theo kế hoạch đề ra…. Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn với Hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và xúc tiến Du lịch huyện Cầu Kè năm nay được tổ chức với qui mô cấp huyện mở rộng và dự kiến sẽ được diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 08-12/9/2023 (tức từ ngày 24-28/7 âm lịch).

 

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu kết luận tại hội nghị

       Kết luận hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các phòng, ban ngành huyện có liên quan và UBND các xã An Phú Tân, Hòa Ân, Tam Ngãi, Phong Phú và thị trấn Cầu Kè tăng cường phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh khẩn trương hoàn tất kịch bản chi tiết, cụ thể cho từng sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội; Công an huyện tăng cường công tác đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; các ngành có liên quan kiểm tra, niêm yết giá cả các mặt hàng, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, lắp đặt pano, áp phích quảng bá các sự kiện liên quan đến Lễ hội, đồng thời khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và cơ sở vật chất, lực lượng, nhằm góp phần đảm bảo cho Lễ hội Vu lan Thắng hội gắn với Hội chợ thương mại, ẩm thực, trái cây ngon và xúc tiến Du lịch huyện Cầu Kè năm 2023 được diễn ra an toàn, tiết kiệm, đảm bảo các quy định của Nhà nước, đồng thời tạo thành chuỗi các hoạt động thu hút khách du lịch, quảng bá rộng rãi tiềm năng thế mạnh tài nguyên du lịch văn hóa huyện Cầu Kè đến với các công ty lữ hành cũng như du khách trong và ngoài tỉnh. Trước mắt, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè Trần Phong Ba đề nghị các ngành có liên quan của huyện phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh và đơn vị sự kiện khẩn trương hoàn thành kịch bản cũng như các khâu khánh tiết, hậu cần phục vụ cho đêm khai mạc Lễ hội diễn ra vào đêm 08/9 sắp tới đây ./.

                                               Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 59
  • Hôm nay: 1958
  • Trong tuần: 33,335
  • Tất cả: 3,862,640