Cầu Kè khai quật, tìm kiếm được 07 bộ hài cốt liệt sĩ

        Trong 2 ngày 12 và 13/9, tại khu vực nghĩa trang ở ấp Rùm Sóc, xã Châu Điền, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè kết hợp với Đội K90 thuộc Quân khu 9 và Chính quyền địa phương đã tổ chức khai quật, tìm kiếm và phát hiện được 07 bộ hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã được chôn cất tại khu vực nghĩa trang ở ấp Rùm Sóc, xã Châu Điền.

 

Lực lượng khai quật tìm thấy bộ hài cốt liệt sĩ bị thất lạc

       Do không xác định được danh tính, quê quán, đơn vị nên bước đầu đã tổ chức quy tập lại sau đó sẽ đưa về an táng chôn cất cùng với đồng chí, đồng đội tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cầu Kè. Cũng tại khu vực nghĩa trang ở ấp Rùm Sóc, xã Châu Điền, năm 2022, Đội K90 thuộc Quân khu 9 đã tìm kiếm, quy tập được tổng cộng 36 bộ hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Do không xác định được danh tính, quê quán, đơn vị nên các bộ hài cốt tìm được đã đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cầu Kè.

 

Đội K90 thuộc Quân khu 9 bảo quản bộ hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy

         Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 25/9/2023, Đội K90 thuộc Quân khu 9 sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được chôn cất tại khu vực nghĩa trang ở ấp Rùm Sóc, xã Châu Điền. Sau khi hoàn thành công tác tìm kiếm, quy tập, các bộ hài cốt của liệt sĩ tìm thấy tại đây sẽ được các ngành chức năng của huyện Cầu Kè tổ chức an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện hoặc bàn giao cho thân nhân gia đình liệt sĩ (các liệt sĩ được xác định danh tính) có nguyện vọng về an táng tại đất nhà./.

                                                                                  

                                                                               Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 875
  • Tất cả: 4230900
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.