Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2023

         Ngày 19/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có ông Dương Huy Phong, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh,

 

Quang cảnh hội nghị

     Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Kè cho biết, tính đến cuối tháng 9/2023 tổng nguồn vốn cho vay hơn 93 tỷ 700 triệu đồng, trên 2.900 lượt hộ được vay với các chương trình tín dụng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên, giải quyết việc làm, vay vốn theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ và cho vay cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh Trà Vinh, vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Nâng tổng dư nợ các chương trình cho vay tín dụng đến nay trên 463 tỷ đồng, với hơn 15.000 lượt hộ vay, tổng số nợ quá hạn và nợ khoanh là trên 01 tỷ 500 triệu đồng, trong đó nợ quá hạn là trên 380 triệu đồng, chiếm 0,08% so tổng dư nợ. Về chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, hiện toàn huyện có 310 tổ, qua đánh giá xếp loại có 275 tổ tốt, chiếm trên 88%, 34 tổ khá, chiếm gần 11%, còn lại là trung bình, có 11/11 xã, thị trấn được xếp loại chất lượng tín dụng tốt, trong này, xã Hòa Ân không có nợ quá hạn. Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm 2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cầu Kè còn triển khai hướng dẫn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của Ngân hàng Chính sách xã hội được trên 220 khách hàng.

 

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

          Trong những tháng cuối năm 2023, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tập trung giải ngân nguồn vốn kịp thời đáp ứng nhu cầu của nhân dân; đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát năm 2023. Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục nâng cao chất lượng các chương trình tín dụng, tăng cường phối hợp với các địa phương và Hội đoàn thể nhận ủy thác, tập trung rà soát và giải ngân các nguồn tín dụng theo kế hoạch, không để tồn động vốn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về các nguồn vốn hỗ trợ cho người dân nắm để kịp thời tiếp cận vốn vay; tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các nguồn vốn ủy thác thông qua các Hội, đoàn thể đảm bảo đúng đối tượng, theo dõi, kiểm tra các hộ vay vốn đảm bảo sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả, xử lý tốt nợ xấu, đôn đốc, nhắc nhở các hộ vay hoàn trả vốn đúng thời gian đáo hạn. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng đề nghị Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức Hội đoàn thể củng cố, nâng cao chất lượng các Tổ tiết kiệm và vay vốn, góp phần đưa nguồn vốn chính sách hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

                                                                             Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online:
  • Hôm nay:
  • Trong tuần: 12 414
  • Tất cả: 4249601
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.