Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cầu Kè sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ 2021-2026

    Ngày 31/10, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại (2021-2026). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

 

Quang cảnh hội nghị

         Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi các cấp trên địa bàn huyện Cầu Kè đã triển khai thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Nổi bật là công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đến nay toàn huyện có 11/11 Ban Chấp hành Hội NCT xã, thị trấn và 67/67 chi Hội ấp, khóm. Trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã tập hợp và phát triển mới được 3.520 hội viên, nâng tổng số đến nay toàn huyện có hơn 21.760 hội viên NCT, chiếm trên 90% so với số NCT từ 60 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, Hội cũng thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Cụ thể đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hơn 4.400 lượt người cao tuổi, đồng thời phối hợp các ngành đoàn thể vận động các tổ chức, cá nhân từ thiện xã hội trong và ngoài huyện đóng góp trao tặng quà cho hơn 10.500 lượt người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; hỗ trợ xây mới, sửa chữa gần 200 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hội viên gia đình chính sách, hội viên nghèo; tổ chức khám sàng lọc, phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt, khám cấp phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho gần 3.740 lượt người cao tuổi; thăm hỏi hỗ trợ gần 4.100 lượt hội viên ốm đau. Với tổng kinh phí thực hiện các hoạt động trên gần 19 tỷ đồng. Duy trì hoạt động 86 Câu lạc bộ người cao tuổi, với gần 2.495 thành viên, các câu lạc bộ đã tổ chức được hơn 520 cuộc văn nghệ, thu hút 13.442 người cao tuổi tham gia. Ngoài ra, còn tổ chức cho 85 hội viên đi tham quan, du lịch ở các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, phát huy vai trò người cao tuổi trong công tác từ thiện-xã hội, khuyến học, khuyến tài, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động 410 lượt người cao tuổi có điều kiện về kinh tế ủng hộ với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng để cứu trợ thường xuyên, đột xuất cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; vận động hội viên người cao tuổi ủng hộ quà tặng học sinh nghèo, vượt khó học giỏi với tổng kinh phí hơn 3,9 tỷ đồng; vận động hội viên hiến gần 73.000 m2 đất, đóng góp gần 1,1 tỷ đồng để xây dựng cầu, đường nông thôn, thủy lợi nội đồng; đóng góp hơn 2.000 ngày công lao động phát hoang bụi rậm, dọn vệ sinh trên các tuyến đường giao thông nông thôn.

         Phương hướng, nhiệm vụ từ đây đến cuối nhiệm kỳ 2021-2026, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cầu Kè đề ra một số chỉ tiêu tập trung thực hiện như: Tập hợp trên 90% NCT vào tổ chức hội; tham mưu, đề xuất đảm bảo 100% NCT trong độ tuổi theo quy định của pháp luật được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, được hưởng trợ cấp xã hội, có BHYT; Duy trì và phát triển mới từ 02-03 quỹ chăm sóc, phát huy vai trò NCT; phấn đấu thành lập mới 04 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; Hàng năm có 90% trở lên Hội NCT cơ sở, Chỉ Hội ấp, khóm đang ký đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng” và phấn đấu cuối năm có 40% đạt danh hiệu xuất sắc.

 

Ông Nguyễn Văn Long phát biểu tại hội nghị

     Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện Cầu Kè đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, cũng đề nghị các cấp Hội người cao tuổi trong huyện thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, tập trung vận động thành lập mới các Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong việc quan tâm chăm lo cho NCT. Đẩy mạnh vận động NCT tham gia vào tổ chức hội, tiếp tục nêu cao tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Thu Thủy

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 109
  • Trong tuần: 930
  • Tất cả: 4231408
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.