Cầu Kè tập huấn kiến thức về du lịch cộng đồng năm 2023

Ngày 06/11, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh kết hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Cầu Kè tổ chức lớp tập huấn kiến thức về du lịch cộng đồng cho trên 30 đại biểu là công chức, viên chức phụ trách du lịch của Phòng Văn hóa Thông tin huyện, Trung tâm VHTT-TT huyện, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh về du lịch, các hộ dân có khả năng làm du lịch trên địa bàn xã An Phú Tân tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được diễn ra trong thời gian 02 ngày, các học viên được triển khai, tiếp thu những kiến thức cơ bản về phát triển du lịch cộng đồng; mạng lưới kết nối và phát triển du lịch cộng đồng; bài học kinh nghiệm về khai thác và phát triển du lịch cộng đồng; thế mạnh của địa phương trong việc khai thác và phát triển du lịch cộng đồng; xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương...

Thông qua lớp tập huấn, sẽ giúp cho các đại biểu những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quản lý khai thác tài nguyên du lịch cộng đồng theo hướng phát triển du lịch bền vững. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn làm du lịch cộng đồng tại địa phương, góp phần từng bước đưa dịch vụ du lịch cộng đồng ở địa phương nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung trong thời gian tới không ngừng phát triển./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu