Tăng cường công tác quản lý và phát triển chợ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Ngày 14/01/2019 Chủ tịch UBND huyện ban hành Công văn số 24/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý và phát triển chợ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Qua đó yêu cầu phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường công tác sắp xếp, chỉnh trang chợ; sắp xếp ngành hàng tại các chợ phải đảm bảo nguyên tắc theo từng ngành hàng, nhóm hàng riêng, đảm bảo thông thoáng, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực chợ.

Ban quản lý chợ, UBND các xã, thị trấn trực tiếp quản lý chợ triển khai cho các hộ tiểu thương thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chợ: Củng cố và kiện toàn đội phòng cháy, chữa cháy tại chổ; bố trí sắp xếp ngành hàng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy; kiểm tra, bảo trì hệ thống phòng cháy, chữa cháy và trang bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chổ theo quy định; kiểm tra hệ thống dây dẫn điện và việc sử dụng điện trong khu vực chợ, khắc phục những trường hợp sử dụng điện không an toàn; kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy của các hộ tiểu thương, nghiêm cấm việc đun nấu và thắp nhang thờ cúng tại khu vực dễ cháy; tăng cường tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng cháy, chữa cháy cho các hộ tiểu thương để nâng cao cảnh giác, phòng ngừa cháy nổ.

Hàn Minh Phúc