Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè triển khai kế hoạch hưởng ứng các hoạt động chào mừng 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh
Ngày 17/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị mở rộng để triển khai kế hoạch tham gia hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỉ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và vận động quỹ “An sinh xã hội” năm 2020. Ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU chủ trì hội nghị.

Quảng cảnh hội nghị
Theo đó, các hoạt động được Ban Thường vụ HU Cầu Kè chọn tham gia hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỉ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch là tham gia cuộc thi viết “Trà Vinh 120 năm hình thành và phát triển”, tham gia các hoạt động nhân lễ hội Ok Om Bok và tuần lễ Nông sản, Du lịch, Ẩm thực do tỉnh tổ chức, triển khai xây dựng các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm phục vụ thiết thực đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, còn triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 15 của Tỉnh ủy, Kế hoạch 01 của UBND tỉnh về hành động cải thiện cảnh quan, môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lập lại trật tự, an toàn giao thông; các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2019 và năm 2020. Đồng htời còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức đêm văn nghệ kết hợp bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020 và chào mừng huyện Cầu Kè đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Riêng về cuộc vận động quỹ “An sinh xã hội”, huyện có kế hoạch phấn đấu vận động với số tiền 12,5 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ tháng 10 đến ngày 31/12/2019 kết thúc. Đối tượng vận động là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động hưởng lương Nhà nước ủng hộ tối thiểu là 01 ngày lương, hộ gia đình, các hộ kinh doanh, dịch vụ, thương mại ủng hộ trên tinh thần tự nguyện, số tiền vận động được sẽ sử dụng vào mục đích cất nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn.
Ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động, trực quan để cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh và của huyện, đặc biệt là chào mừng 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các ngành, địa phương chọn công trình chào mừng phải đảm bảo tính thiết thực, giáo dục và phục vụ lợi ích cho người dân. Riêng về vận động quỹ an sinh xã hội, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương phải thành lập Ban chỉ đạo, trong quá trình vận động phải công khai, minh bạch, nhằm tạo lòng tin, sự đồng thuận thống nhất ủng hộ trong cộng đồng xã hội, doanh nghiệp và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra./.
Tin, ảnh: Tấn Lập