Cầu Kè tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020
Ngày 04/9, huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Đến dự, có ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo đó, năm học 2019 – 2020, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè triển khai thực hiện tốt phương châm thi đua dạy tốt, học tốt gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, chú trọng đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo tại các cơ sở giáo dục phổ thông đáp ứng yêu cầu xã hội. Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tạo điều kiện thuận lợi để trẻ được đến lớp, phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi xuống dưới 2%, có 95% học sinh Tiểu học hoàn thành chương trình lớp học và 100% hoàn thành chương trình Tiểu học, có 99% học sinh tốt nghiệp THCS, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng không quá 2%, quan tâm củng cố phát triển mạng lưới trường lớp, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục đạt chuẩn, nâng tỷ lệ phòng học kiên cố đạt trên 95%, phấn đấu đạt thêm 02 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu là: Rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp học. Nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; nâng cao hiệu quả giáo dục dân tộc, chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Đẩy mạnh phân cấp và thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục. Tăng cường kỉ cương, nề nếp trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, phòng chống bạo lực học đường; chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng và phẩm chất đạo đức của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”, đề án “ Xóa mù chữ đến năm 2020”, đẩy mạnh thực hiện xã hội hoá giáo dục; củng cố các mô hình hoạt động các Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kết hợp chặc chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh. Triển khai và thực hiện kịp thời, đúng qui định các chế độ, chính sách đối với học sinh dân tộc, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vùng đồng bào dân tộc, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; đồng thời tranh thủ các nguồn vốn đầu tư của trên để triển khai chương trình kiên cố hóa trường lớp, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia./.

Nguyễn Triệu