Các điểm trường học trong huyện Cầu Kè đồng loạt khai giảng năm học mới 2019-2020
Sáng ngày 5/9, 48 điểm trường từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn huyện Cầu Kè đã đồng loạt bước vào khai giảng năm học mới 2019-2020. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban, phòng huyện và các xã, thị trấn đã đến dự khai giảng tại các điểm trường trong huyện. Tại trường Trung học phổ thông Cầu Kè, ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đến dự khai giảng với thầy và trò của trường.

Ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè đánh hồi trống
khai giảng năm học mới tại Trường THPT Cầu Kè

Trong năm học mới 2019-2020, toàn huyện đón nhận gần 21.000 em học sinh các cấp từ bậc mầm non đến trung học phổ thông đến trường, trong này có hơn 3.200 trẻ em trong độ tuổi được huy động vào bậc mầm non và gần 1.800 trẻ 6 tuổi được huy động vào lớp 1. Riêng Trường trung học phổ thông Cầu Kè trong năm học mới này có 25 lớp, với hơn 910 em học sinh.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THPT Cầu Kè

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, Trường THPT Cầu Kè luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học nên kết quả đến cuối năm học tỉ lệ học sinh lên lớp ở các khối lớp đạt trên 96%, tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm gần 99%. Đặc biệt, trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 trường có gần 99% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp và có hơn 30% (trong tổng số các em đăng ký dự thi) thi đổ vào các trường Đại học trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra trong năm, học sinh của trường còn tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo trẻ do Sở Khoa học công nghệ tỉnh tổ chức, kết quả đạt 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích, đồng thời còn đạt 17 giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới 2019-2020 này Trường THPT Cầu Kè tiếp tục duy trì thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, tăng cường thực hiện nghiêm nề nếp kỷ cương, dân chủ, trong nhà trường, tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; xây dựng trường học văn minh, môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện, học sinh tích cực; chú trọng nâng cao giáo dục toàn diện, nhất là đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Phấn đấu đến cuối năm có 97% trở lên học sinh các khối được lên lớp, 98% học sinh khối 12 tốt nghiệp trung học phổ thông, tỉ lệ học sinh đỗ vào trường Đại học đạt 30% trở lên so với tổng số học sinh đăng ký thi Đại học và có 99% trở lên học sinh có đạo đức khá tốt và không có học sinh có đạo đức yếu kém hoặc vi phạm các tệ nạn xã hội.

Các em học sinh nhận quà tiếp sức đến trường tại buổi lễ

Dịp này, Ban giám hiệu nhà trường còn trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh vượt khó học khá, giỏi của trường để các em có điều kiện bước vào năm học mới 2019-2020./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199123