Cầu Kè triển khai kế hoạch phun hóa chất diệt khuẩn phòng, chống virút Corona
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virút Corona gây ra, ngày 03/02, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì cuộc họp để triển khai công tác phun hóa chất diệt khuẩn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, PCT UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virút corona gây ra, huyện Cầu Kè sẽ tổ chức phun hóa chất diệt khuẩn tại các điểm trường học, các khu vực chợ, bến xe, bến tàu bắt đầu từ 15 giờ ngày 03/02 đến ngày 07/02/2020. Huyện sẽ thành lập 05 đội phun hóa chất, với lực lượng 04 người/đội, hóa chất được sử dụng phun lần này là Cloramin B và tổ chức phun xịt tại 53 điểm trường học, 14 khu vực chợ, 01 bến xe và 07 bến tàu, bến phà ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trước tiên huyện sẽ tổ chức phun hóa chất diệt khuẩn tại các điểm trường học trong huyện để tiếp nhận học sinh trở lại học sau thời gian tạm nghỉ học theo chủ trương chỉ đạo của UBND tỉnh Trà Vinh. Sau đó sẽ tiếp tục tổ chức phun hóa chất ở các khu vực chợ, bến xe, bến tàu trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập