Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona và công tác tuyển quân năm 2020 ở xã An Phú Tân
Ngày 09/02, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra và công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2020 ở xã An Phú Tân.

Quang cảnh buổi kiểm tra tại trụ sở xã An Phú Tân

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra, đến nay xã An Phú Tân đã triển khai thực hiện đồng bộ, đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng qui định, đồng thời, xã cũng tiến hành phun hóa chất diệt khuẩn tại các điểm trường học, khu vực chợ, bến đò trên địa bàn xã, đồng thời còn tổ chức vệ sinh cơ quan, nhất là khu vực bộ phận một cửa, tiếp dân đảm bảo sạch sẽ, an toàn và thông tin tuyên truyền về tình hình cũng như diễn biến của dịch bệnh Corona trên hệ thống loa truyền thanh của xã và phát tờ rơi cho người dân biết, hiểu rõ để có biện pháp chủ động phòng tránh. Riêng về công tác chuẩn bị cho tuyển quân năm 2020, xã An Phú Tân được trên giao chỉ tiêu tuyển gọi 12 công dân nhập ngũ, trong này có 02 thanh niên nghĩa vụ Công an và qua công tác khám tuyển thì xã có 18 thanh niên đủ điều kiện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong này có 01 thanh niên có trình độ chuyên môn, 12 thanh niên trình độ học vấn cấp III, còn lại có trình độ cấp II và đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày đưa quân ở xã đã cơ bản hoàn tất.

Phát biểu tại nơi kiểm tra, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị xã An Phú Tân cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã, quản lý theo dõi chặt chẽ các trường hợp có các biểu hiện của bệnh, nhất là các đối tượng người dân từ vùng có dịch bệnh về địa phương để có biện pháp cách ly xử lý kịp thời, đối với cán bộ công chức, viên chức xã phải gương mẫu đi đầu trong việc vệ sinh môi trường xung quanh và vận động nhân dân cùng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, thường xuyên thông tin tuyên truyền kịp thời cho người dân nắm diễn biến, tình hình dịch bệnh để phòng ngừa, tránh gây tư tưởng hoang, lo sợ trong nhân dân. Riêng về công tác tuyển quân, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè lưu ý xã từ nay đến ngày giao quân cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, quan tâm nắm tình hình, hoàn cảnh gia đình thanh niên trúng tuyển để có giải pháp hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện để thanh niên an tâm lên đường nhập ngủ bảo vệ Tổ quốc khi có lệnh gọi. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp chống lệnh, nhằm tạo sự công bằng trong công tác tuyển quân.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè (người đội nón) kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCov tại Trường THCS An Phú Tân

Dịp này, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra ở trường Trung học cơ sở An Phú Tân và đến khảo sát mở các tuyến đường nhánh phục vụ phát triển kinh tế và du lịch sinh thái ở cù lao 02 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, ở xã An Phú Tân./.

Tin, ảnh: Tấn Lập