Cầu Kè kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu vực cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 của huyện

Ngày 29/3, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè cùng với các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của huyện và các ngành chức năng có liên quan đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận người thuộc diện được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện ở Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út, ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, CT UBND huyện Cầu Kè (người đứng giữa) kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị

tại khu cách ly tập trung của huyện

Khu tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè quyết định tạm sử dụng một số gian nhà trong Khu tưởng niệm để phục vụ cho công tác cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, đến nay thì mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận và cách ly những người nghi nhiễm bệnh, hoặc những người về địa phương từ vùng dịch. Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại khu cách ly tập trung của huyện, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cũng như lực lượng Quân sự, Công an, y tế và các ngành, đoàn thể có liên quan của huyện, UBND xã Tam Ngãi phối hợp phân công lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ trong suốt quá trình tiếp nhận và cách ly y tế đối với tất cả các đối tượng được thực hiện cách ly tập trung đúng theo quy định; trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cho lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm bệnh cho lực lượng này; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, dân vận để cho người dân trong huyện cũng như người dân sống quanh khu vực cách ly tập trung hiểu rỏ về chủ trương phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước cũng như của huyện, tránh hoang mang lo lắng, để yên tâm ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng đề nghị lực lượng Công an, Quân sự, y tế quản lý chặt chẽ những người được cách ly và đảm bảo người được cách ly có cuộc sống tốt nhất trong thời gian cách ly, đồng thời cần phân công lực lượng làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự và phục vụ hậu cần trong suốt thời gian thực hiện công tác cách ly.

Chiều cùng ngày, huyện Cầu Kè đã tiến hành tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế tập trung đối với 12 trường hợp nghi nhiễm bệnh, hoặc những người về địa phương từ vùng dịch để theo dõi, chăm sóc sức khỏe trong thời gian 14 ngày kể từ ngày được cách ly./.

Tin, ảnh: Tấn Lập