Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè thăm viếng chùa nhân dịp tết Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào Khmer năm 2020

Nhân dịp Tết Chôl-Chnăm-Thmây cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020. Ngày 07/4, ông Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện có liên quan đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà tại các chùa Cành Đa, xã Hòa Ân, chùa Cây Xanh, xã Tam Ngãi, chùa Chông Nô 3, xã Hòa Tân, chùa Ô Tưng, chùa Ô Rồm và chùa Tà Ốt ở xã Châu Điền.

Ông Nguyễn Hoàng Khải tặng quà trụ trì chùa Cành Đa, xã Hòa Ân

Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Hoàng Khải đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng đến các vị Thượng tọa, chư tăng, Ban quản trị cùng bà con phật tử ở địa phương đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, ông cũng cho biết thêm trong thời gian qua mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết khô hạn mặn, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, nhưng Đảng, Nhà nước, huyện cũng đã triển khai thực hiện nhiều chính sách ưu đãi dành cho đồng bào dân tộc Khmer như; Hỗ trợ thiệt hại do dịch tả heo Châu Phi gây thiệt hại, nước sạch, giới thiệu việc làm, trợ giá, trợ cước… nhờ đó đời sống của đại bộ phận bà con đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện đảm bảo ổn định và có nhiều chuyển biến khởi sắc, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer ở huyện giảm còn 2,16%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 52 triệu đồng/người/năm. Đồng thời, thì huyện cũng tạo điều kiện thuận lợi để phật giáo Nam Tông Khmer trên địa bàn huyện tự do tín ngưỡng, hoạt động phật sự đúng theo qui định pháp luật.

Ông Nguyễn Hoàng Khải tặng quà trụ trì chùa Ô Rồm, xã Châu Điền

Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng mong muốn các vị Sư cả trụ trì cùng với Ban quản trị chùa hãy tích cực tuyên truyền cho bà con phật tử nhà chùa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: gia đình cách ly gia đình, hộ cách ly hộ, hạn chế đi ra đường khi không cần thiết, đeo khẩu trang khi đi ra đường, không tụ tập đông người, đặc biệt là tạm dừng các hoạt động nghi lễ theo tín ngưỡng tôn giáo tại chùa nhân dịp tết Chôl Chăm Thmây cổ truyền của dân tộc năm nay để hạn chế bà con phật tử đến chùa, nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Tấn Lập