Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè thăm, tặng quà các chùa Khmer nhân dịp Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020
     Nhân dịp Tết Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020, ngày 9/4, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè cùng lãnh đạo một số ngành của huyện và chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà 05 chùa Khmer trên địa bàn thị trấn Cầu Kè và xã Châu Điền.

Ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè thăm tặng quà các chùa Khmer

Là một huyện có hơn 33% đồng bào dân tộc Khmer, trong những năm qua được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, cơ sở hạ tầng, bộ mặt nông thôn, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện ngày càng được cải thiện nâng lên đáng kể, an ninh trật tự được tăng cường giữ vững ổn định. Tại các nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt các thành viên đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe quí vị sư sãi, ban quản trị và tìm hiểu về tình hình đời sống sản xuất của bà con phật tử, đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương. Đồng thời, ông cũng thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta cũng như ở phương thời gian qua, qua đó ông cũng mong rằng các quí vị sư sãi, ban quản trị cần có kế hoạch sắp xếp, đơn giản các nghi lễ không cần thiết để tránh tập trung đông người, thường xuyên nhắc nhở bà con phật tử tuân thủ nghiêm việc thực hiện công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước ta để góp phần cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng chung tay ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bà con.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy còn gửi tặng mỗi nơi đến thăm một số phần quà của TU – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh và một phần quà của huyện và kèm theo 100 khẩu trang, đồng thời cũng gởi lời chúc tới quí vị sư sãi, Ban quản trị các chùa cùng toàn thể bà con phật tử Khmer ở địa phương đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi và an toàn./.

Tin, ảnh: Thân Ni