Cầu Kè với phong trào hiến máu tình nguyện
      Hiến máu nhân đạo cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Cầu Kè luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương và các tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng tham gia tích cực.

Buổi lễ mit tinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 7/4

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi một mảnh đời ở lại” thông qua công tác tuyên truyền vận động của Hội chữ thập đỏ các cấp trong huyện, trong thời gian qua nhiều cán bộ, công nhân viên chức, hội viên các ban ngành đoàn thể, giáo viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện đã tự giác đăng ký tham gia. Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè kết hợp với Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức được 10 đợt tiếp nhận máu, qua kiểm tra sức khỏe của trên 2.400 lượt người tình nguyện tham gia đăng kí hiến máu, kết quả đã hiến được 1.440 đơn vị máu, bình quân mỗi người hiến từ 250-350ml máu. Trao đổi với chúng tôi về phong trào này, ông Nguyễn Quốc Thắng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè cho biết:

“Đạt được kết quả trong thời gian qua, là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng và sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị trường học, lực lượng vũ trang, nhất là sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong huyện qua đó góp phần cùng ngành y tế giải quyết được tình trạng khan hiếm máu để mang lại niềm vui và sự sống cho người bệnh”

Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện trong vài năm trở lại đây đã có nhiều chuyển biến tích cực thu hút được nhiều người hiến máu tình nguyện, nhờ đó đã góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở Y tế để kịp thời phục vụ nhu cầu truyền máu đối với người bệnh. Để tiếp tục đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, hội viên các ban ngành đoàn thể, giáo viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện tham gia. Theo ông Nguyễn Quốc Thắng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè cho biết một số nhiệm vụ, giải pháp cho phong trài này như sau:

“Để tiếp tục thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung tuyên truyền vận động bằng mọi hình thức làm sao cho mọi người dân, cán bộ công chức, viên chức và lực lượng vũ trang để thấu hiểu được công tác hiến máu tình nguyện là một ý nghĩa hết sức quan trọng với thông điệp “Một giọt máu cho đi một mảnh đời ở lại” bình quân mỗi năm Hội sẽ kết hợp với bênh viên Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức vận động hiến máu từ 4-5 lần để làm sao có nguồn máu dữ trữ tại cơ sở y tế để kịp thời truyền máu cho bệnh nhân cần thiết ”.

Hy vọng rằng với sự nổ lực của Hội chữ thập đỏ huyện Cầu Kè cộng với tinh thần nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, cộng nhân viên chức, hội viên các ngành đoàn thể, giáo viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện, tin rằng phong trào hiến máu cứu người ở huyện Cầu Kè trong thời gian tới sẽ thu được những kết quả khả quan hơn, góp phần mang lại sự sống chi những người bị bệnh, tai nạn có nhu cầu truyền máu./.

Bài, ảnh: Thân Ni