Đảng bộ xã Phong Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 -2025.
     Trong 2 ngày 04 và 05/5, Đảng bộ xã Phong Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kì (2020-2025). Có 280/284 đảng viên được triệu tâp về dự Đại hội. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU, đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Quang cảnh Đại hội

Là địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chiếm trên 70% dân số chung của xã. Trong nhiệm kì qua, Đảng bộ xã Phong Phú đã tập trung củng cố kiện toàn hệ thống chính trị theo hướng trong sạch vững mạnh, đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó đã nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, sự điều hành của bộ máy Chính quyền, góp phần đưa tổng giá trị sản xuất cả nhiệm kì đạt gần 1.220 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 14,25%, tổng vốn đầu tư toàn xã hội gần 780 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 52 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 20 triệu đồng/người/năm so với năm 2015; giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 2,3%, có 100% hộ dân sử dụng điện và nước hợp vệ sinh. Về cơ sở hạ tầng nông thôn từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình 135 của Chính phủ và các nguồn vốn khác, trong nhiệm kì qua xã đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng được 27 công trình cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn xã có trên 90% hộ được công nhận gia đình văn hóa, hộ nông thôn mới. Các mặt y tế-giáo dục cũng có bước phát triển khá, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo cũng được quan tâm thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Từ những kết quả nêu trên xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019.

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2020- 2025 với các chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 14,72%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm đạt 1.400 tỷ đồng; hàng năm tạo việc làm mới cho 320 lao động; đến cuối năm 2025 đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 82 triệu đồng/người/năm, giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 0,5%; xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; phấn đấu tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị, xã hội đạt 85% trở lên dân số trong độ tuổi, kết nạp 50 đảng viên mới, hàng năm đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 14 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Khưu Chí Cường được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộPhong Phú, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Tấn Lập