An Phú Tân bàn giao 04 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
     Ngày 20/5, xã An Phú Tân kết hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao 04 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách gồm: gia đình ông Lê Minh Hoàng, ở ấp An Trại, bà Huỳnh Thị Gần và ông Nguyễn Văn Duyên, cùng ngụ ấp Dinh An và gia đình ông Trần Văn Be, ấp Tân Qui 2.

Lãnh đạo xã An Phú Tân trao Quyết định tặng nhà cho gia đình ông Lê Minh Hoàng, ở ấp An Trại

Đây là những đối tượng người có công hưởng chế độ theo Quyết định 290 của Thủ tướng Chính phủ và Huy chương kháng chiến hạng nhất, đang gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà được đầu tư xây dựng cơ bản có diện tích sử dụng từ 60 đến 90m2, với tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng, trong này, nguồn kinh phí từ Công ty TNHH Một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh Trà Vinh hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đóng góp thêm để xây dựng cho căn nhà thêm khang trang hơn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với gia đình tại lễ bàn giao nhà

Nâng tổng số đến nay, xã An Phú Tân đã xây dựng được bàn giao được gần 380 căn nhà tình nghĩa trao tặng cho các gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã, với tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng trên 14 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu