Trường THCS thị trấn Cầu Kè đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
          Ngày 20/6, Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Cầu Kè tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè. Đây là trường THCS đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của huyện Cầu Kè.

Quang cảnh buổi lễ

Trường THCS thị trấn Cầu Kè đặt tại khóm II, thị trấn Cầu Kè, trường có khuôn viên gần 10.000m2, hiện trường có 29 phòng học, phòng chức năng, với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học đúng quy cách. Hàng năm trường đón nhận khoảng 900 em học sinh theo học tại trường. Trong năm học 2019 – 2020, trường có trên 900 học sinh theo học ở 04 khối lớp, với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên của trường là 50 người, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ, trường có đủ giáo viên giảng dạy ở tất cả các môn học theo quy định. Đặc biệt, từ khi triển khai xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường THCS thị trấn Cầu Kè không ngừng khắc phục khó khăn, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời tranh thủ sự đầu tư của trên xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ dạy và học, nên từ đó chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng lên. Năm học 2018 - 2019, tỉ lệ học sinh đạt loại khá, giỏi của trường chiếm trên 73%, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc THCS đạt 100%, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 98%. Với những kết quả đã đạt được, Trường THCS thị trấn Cầu Kè được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, bà cũng đề nghị nhà trường trong thời gian tới cần tăng cường xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp giáo dục, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Triển khai các giải pháp  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục... để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu