Trường Tiểu học Tam Ngãi A đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
       Ngày 03/7, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tam Ngãi A, ở xã Tam Ngãi tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Đến dự có bà Nguyễn thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè.

Trường Tiểu học Tam Ngãi A

Trường Tiểu học Tam Ngãi A gồm có 02 điểm học, điểm chính đặt tại ấp Ngọc Hồ, điểm lẽ ở ấp Ngãi Nhất, trường có khuôn viên trên 8.800 m2. Hiện trường có 19 phòng học, 19 phòng chức năng được xây dựng cơ bản, được trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học đúng quy cách. Hàng năm trường đón nhận khoảng hơn 500 em học sinh theo học tại trường. Trong năm học 2019 – 2020, trường có 19 lớp, với trên 540 học sinh theo học ở 05 khối lớp, với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên của trường là 40 người, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ, trường có đủ giáo viên giảng dạy ở tất cả các môn học theo quy định. Đặc biệt, từ khi triển khai xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường Tiểu học Tam Ngãi A không ngừng khắc phục khó khăn, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời tranh thủ sự đầu tư của trên xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ dạy và học, nên từ đó chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng lên. Năm học 2018 - 2019, tỉ lệ học sinh đạt loại khá, giỏi của trường chiếm trên 70%, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt 100%, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt gần 100%. Với những kết quả đã đạt được, Trường Tiểu học Tam Ngãi A được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, bà cũng đề nghị nhà trường trong thời gian tới cần tăng cường xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp giáo dục, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Triển khai các giải pháp  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục... Đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để trường tiếp tục giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và tiến lên xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh ở địa phương trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn cho lãnh đạo nhà trường

Được biết, đến nay toàn huyện Cầu Kè có 10 Trường Tiểu học và THCS được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I gồm: Trường Tiểu học Châu Điền A, xã Châu Điền; Trường Tiểu học Hoà Ân A, xã Hoà Ân; Trường Tiểu học An Phú Tân A, xã An Phú Tân, Trường Tiểu học Thạnh Phú, xã Thạnh Phú, Trường Tiểu học Thông Hòa A, Thông Hòa D, xã Thông Hòa, Trường Tiểu học Ninh Thới A, xã Ninh Thới và Trường Tiểu học Hòa Tân A, xã Hòa Tân, trường THCS thị trấn Cầu Kè và trường Tiểu học Tam Ngãi A, xã Tam Ngãi./.

Tin, ảnh: Nguyễn  Triệu

• Tất cả: 4199653