Cầu Kè khai giảng 02 lớp dạy nghề kỹ thuật xây dựng cho lao động nông thôn ở xã Châu Điền và Hòa Tân
       Ngày 6/8, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện Cầu Kè kết hợp với UBND xã Châu Điền và Hòa Tân tổ chức lễ khai giảng 02 lớp dạy nghề kỹ thuật xây dựng cho 65 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn 02 xã dự học.

Buổi lễ khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật xây dựng ở xã Hòa Tân

Lớp học sẽ được bố trí trong thời gian 04 tháng, các học viên sẽ được hướng dẫn các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật xây dựng các công trình dân dụng và biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động. Được biết trong thời gian học các học viên sẽ được hỗ trợ 100% chi phí phục vụ học tập và hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày theo Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động ở nông thôn.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2020 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện Cầu Kè sẽ phối hợp với các địa phương trong huyện tổ chức mở thêm 13 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện dự học, để có cơ hội tìm được việc làm ổn định, tăng thu nhập kinh tế gia đình./.

Tin, ảnh: Thân Ni