Công an huyện Cầu Kè tổ chức hội thi Công an xã giỏi, lần thứ III, năm 2020
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), ngày 04/8/2020, Công an huyện Cầu Kè tổ chức hội thi Công an xã giỏi, lần thứ III, năm 2020.

Quang cảnh hội thi

Tham dự hội thi có 11 đội, với trên 50 thí sinh là lãnh đạo và Công an viên trên địa bàn các xã – thị trấn trong huyện tham dự. Hình thức thi, mỗi đội trải qua 3 phần thi: lý thuyết, thực tế và giải quyết tình huống thông qua bốc thăm trả lời câu hỏi có nội dung liên quan về các lĩnh vực: kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an xã; công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, công tác Dân vận của lực lượng Công an; việc phối hợp với các ngành trong đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ở cơ sở; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; điều lệnh Công an nhân dân; cùng một số nghiệp vụ công tác Công an xã. Riêng phần thi thực tế, các đội lựa chọn đề tài và thực hiện một cuộc tuyên truyền, vận động quần chúng phòng, chống tội phạm hoặc tệ nạn xã hội.

Phần thi của Đội Công an xã Thạnh Phú

Thông qua hội thi, không những giúp lực lượng Công an các xã – thị trấn có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, nâng cao kiến thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, mà còn là cơ sở để Công an huyện Cầu Kè chọn ra những thí sinh có thành tích cao để bồi dưỡng, tham gia hội thi Công an xã giỏi tỉnh Trà Vinh năm 2020, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 08/2020.

Ban tổ chức trao thưởng cho các đơn vị đạt giải tại hội thi

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho các đội đạt thành tích cao tại hội thi. Trong này giải nhất thuộc về Đội Công an xã Châu Điền và trao 02 giải cá nhân xuất sắc cho thí sinh Huỳnh Văn Long, đơn vị Công an xã Châu Điền và thí sinh Huỳnh Duy Cẩn, đơn vị Công an xã Ninh Thới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu