Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè thăm tặng quà các chùa Khmer nhân dịp Lễ Sêne Đôlta cổ truyền 2020
Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020, ngày 14/9, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà 06 chùa Khmer trên địa bàn 02 xã: Phong Phú và Phong Thạnh.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè thăm tặng quà tại chùa Ô Phèn, ấp II, xã Phong Thạnh

Tại các nơi đến, ông Trần Phong Ba cùng các thành viên đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe quí vị sư sãi, ban quản trị và tìm hiểu về tình hình đời sống sản xuất, chuẩn bị đón Lễ Sêne Đôlta của bà con phật tử, đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương. Qua đây, ông cũng thông tin nhanh đến các vị sư sãi, ban quản trị các chùa về tình hình ch bệnh Covid-19 ở nước ta, cũng như thế giới hiện nay vẫn còn đang diễn của dị biến phức tạp, trước tình hình đó, ông cũng mong muốn quí vị sư sãi, ban quản trị cần nhắc nhở bà con phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi vào chùa cúng viếng, hạn chế tập trung đông người, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng đề nghị quí vị sư sãi, ban quản trị các chùa cần tuyên truyền cho bà phật tử, đồng bào dân tộc Khmer tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước ta và tuyên truyền vận động bà con vui Lễ Sêne Đôlta cần đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các qui định phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, nhằm góp phần cùng với cả nước sớm ngăn ngừa và đẩy lùi đại dịch này.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè còn gửi tặng mỗi chùa đến thăm 01 phần quà của HU – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Cầu Kè, đồng thời, gửi lời chúc quí vị sãi, ban quản trị chùa và bà con phật tử đồng bào Khmer trong huyện vui đón Lễ Sêne Đôlta vui vẻ, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu