Thị trấn Cầu Kè cấp tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Trong 2 ngày 01 và 02/10, UBND thị trấn Cầu Kè tổ chức cấp tiền hỗ trợ đợt II cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Được biết, trong đợt này thị trấn Cầu Kè có gần 190 đối tượng được nhận tiền chính sách hỗ trợ, trong đó có 13 hộ cận nghèo, hộ nghèo, mỗi hộ được nhận 250 ngàn đồng; 69 đối tượng lao động tự do, mỗi đối tượng nhận 01 triệu đồng và 105 đối tượng hành nghề bán vé số dạo, mỗi đối đượng được nhận số tiền hỗ trợ bằng 100 ngàn đồng, với tổng kinh phí cấp tiền hỗ trợ lần này trên 80 triệu đồng.

Như vậy, tính đến nay UBND thị trấn Cầu Kè đã tổ chức cấp tiền hỗ trợ đến tay cho gần 445 đối tượng dị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng số tiền trên 460 triệu đồng. Trong này có gần 30 người có công với cách mạng; 13 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; gần 300 đối tượng thuộc diện lao động tự do và hơn 100 người bán vé số dạo.

Đây là việc làm không những thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước với chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau, mà qua đây còn góp phần giúp cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở thị trấn Cầu Kè khắc phục được phần nào khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống để cùng chung tay với Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, trả lại cuộc sống bình yên cho xã hội./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Hôm nay: 1928